TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN  VỊ THÀNH NIÊN

Nhằm nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng sống cần thiết cho học sinh toàn trường THCS Tân Mỹ.

Sáng ngày 20/03/2019 Trường THCS Tân Mỹ phối hợp với Hội kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Bình Dương tổ chức tuyên truyền Sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh toàn trường.

 

1 (2)

 

Tham dự buổi tuyên truyền có Cô La Thị Hai – Phó chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng các giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường. Buổi tuyên truyền nhằm tổ chức dưới hình thức nói chuyện chuyên đề cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc SKSS/VTN; những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thực trạng và những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với vấn đề  SKSS/VTN hiện nay.

PHU_1771 (1)

Ảnh CBGVVN và HS đang tham dự buổi tuyên tuyền SKSS/VTN

Trong buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, với các câu hỏi thắc mắc được các em học sinh đưa ra thảo luận thông qua phần giao lưu giữa Cô La Thị Hai – Phó chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương và các em học sinh, các câu hỏi đặt ra kết hợp với nội dung tuyên truyền của các em học sinh đã làm rõ hơn các vấn đề như, tuổi sinh sản tốt nhất của người phụ nữ từ 22-29 tuổi, cách tránh thai tốt nhất là không nên quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên, tác hại của phá thai, ……. Qua đó cũng hiểu thêm được những suy nghĩ của các em, giúp các em phần nào hiểu được về giới tính, về SKSS/SKTD để biết cách tự bảo vệ sức khoẻ sinh sản cho chính mình, làm chủ được bản thân trước các tình huống và xây dựng được lối sống lành mạnh, thực hiện được hoài bảo và ước mơ tốt đẹp.

PHU_1787 (1)

Ảnh Cô La Thị Hai – Phó chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương trả lời những thắc mắc của HS.

Buổi sinh hoạt đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các học sinh tham gia. Các em đã chăm chú lắng nghe Cô La Thị Hai – Phó chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương trao đổi những vấn đề mà chính bản thân các em đang còn băn khoăn, vướng mắc như: Đặc điểm phát triển cơ thể, tâm – sinh lý tuổi VTN, tiết dịch âm đạo hoặc niệu đạo ở tuổi VTN, mộng tinh, kinh nguyệt bình thường và bất thường tuổi VTN, lạm dụng tình dục và bạo hành, xâm hại tình dục ở tuổi VTN/TN… Tất cả những câu hỏi đã được cán bộ làm công tác dân số giải đáp thông qua những hình ảnh minh họa sinh động với nhiều nội dung về những kiến thức cơ bản đối với việc chăm sóc SKSS /VTN

SKSS 3

nh HS đang lắng nghe những câu hỏi từ Cô La Thị Hai – P.Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương 

Chăm sóc SKSS tuổi vị thành niên là một công việc phức tạp, tế nhị. Vì vậy, đây không phải chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức phần nào ngăn chặn những  hậu quả đáng tiếc, một thế hệ thanh niên hội nhập được đào tạo, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.

SKSS

Qua buổi tuyên truyền các em đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về tâm, sinh lý của tuổi vị thành niên, giúp các em nâng cao hiểu biết và nhận thức đúng đắn, có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với các thông tin, kiến thức về dân số, giới tính, SKSS và dịch vụ chăm sóc SKSS; nhằm hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.