TRƯỜNG THCS TÂN MỸ TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019 – 2020

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước tiến tới thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón  tết dương lịch năm 2020;

Sáng ngày 27/12/2019, Trường THCS Tân Mỹ long trọng  tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2019 – 2020 nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II.

PHU_2641

Ảnh: Nghi lễ chào cờ trong buổi Sơ kết  HKI

Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ của em Huỳnh Lan lớp 8 ca ngợi về người thầy làm không khí thêm háo hức.

Ảnh: Em Huỳnh Lan lớp 8 A1 mở màn cho tiết mục văn nghệ

Đến dự buổi lễ Sơ kết  cùng nhà trường có ông Trần Trung Hiếu – trưởng ban Đại Diện Cha mẹ học sinh, bà Đỗ Thị Thanh Tuyền  – Phó ban Đại Diện Cha mẹ học sinh và bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Hội viên hội CMHS của trường, các ông bà đại diện cho mạnh thường quân. Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Ngọc Sơn – Bí thư Chi bộ – hiệu trưởng trường THCS Tân Mỹ và cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh nhà trường.

Ảnh: Ban đại diện cha me học sinh (gốc trái)

Trong “Báo cáo sơ kết học kì I” Ông Nguyễn Ngọc Sơn Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Do tiếp tục thực hiện phương châm “Học thật, thi thật” thắt chặt nề nếp kỷ cương trong học tập, kiểm tra, thi học kỳ như thi tuyển sinh nên chất lượng so với cùng kỳ có giảm nhưng đó là chất lượng thật giúp các em soi rọi lại để cố gắng nỗ lực học tốt trong học kỳ II. Đồng thời nhà trường cũng đã ghi nhận những thành tích đáng tự hào mà tập thể  Cán bộ giáo viên, học sinh đã đạt được trong học kỳ I như sau:

+ Cuộc thi Khoa học kỹ thuật có 03 sản phẩm tham gia dự thi cấp huyện; trong đó đạt 01 giải nhì và 01 giải khuyến khích cấp huyện.

+ Tham gia thi ATGT do huyện tổ chức đạt 01 giải nhì phần thi Tiểu phẩm; 01 giải nhì phần thi Hùng biện; 01 giải nhì phần thi Đoán tên biển báo và đạt giải III toàn đoàn.

+ Đã tham dự giáo viên dạy giỏi vòng trường kết quả có 09 GV đủ điều kiện  công nhận GV giỏi vòng trường.

+ Đạt nhiều giải cao trong phong trào Thể dục – Thể thao….

Ảnh: Thầy Nguyễn Ngọc Sơn (Hiệu trưởng) thông qua báo cáo sơ kết HKI

Trong buổi Lễ nhà trường đã trao 04 phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu  nhất khối, 34 Học sinh giỏi và 52 học sinh đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến.

PHU_2725

Ảnh: Trao thưởng cho 04 HSG nhất khối

PHU_2695

Ảnh: Ông Trần Trung Hiếu (Hội trưởng Hội CMHS) trao thưởng cho HS

PHU_2705

Ảnh: Bà Đỗ Thị Thanh Tuyền (Hội Phó Hội CMHS) trao thưởng cho HS

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Bích Phượng (Hội viên Hội CMHS) và Cô Dung (CTCĐ) trao thưởng cho HS

Ảnh: Thầy Nguyễn Ngọc Sơn (Hiệu trưởng) trao bảng tri ân các mạnh thường quân

Buổi lễ sơ kết đã kép lại với không khí hân hoan tưng bừng với những phần thưởng trên tay, hy vọng rằng với những kết quả đạt được ở HK I, GV và HS Trường THCS Tân Mỹ dưới chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, của Chi bộ nhà trường trên các lĩnh vực quán triệt, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, Chỉ thị kết luận của Đảng các cấp cũng như công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, các chỉ tiêu về chất lượng giáo dục, thi đua khen thưởng,…. tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng Chi bộ trường THCS đã nỗ lực hoàn thành phần lớn các chỉ tiêu và sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiến độ từ nay đến hết năm. Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc được đạt kết quả tốt. Báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Chấp hành cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục, trong đó chú trọng quan tâm chất lượng giáo dục với phương châm “Dạy thật, học thật và chất lượng thật” phấn đấu xây dựng chi bộ phát triển vững mạnh toàn diện và đạt kết quả cao hơn ở HK II./.