TRƯỜNG THCS TÂN MỸ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỚI CHUYÊN ĐỀ: “THIẾU NHI VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG” VÀ “SINH HOẠT LỒNG GHÉP SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN”

TRƯỜNG THCS TÂN MỸ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỚI CHUYÊN ĐỀ:

“THIẾU NHI VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG” VÀ “SINH HOẠT LỒNG GHÉP

SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN”

Chiều ngày 27/9/2019, vào lúc 13 giờ 00 phút trường THCS Tân Mỹ phối hợp với Công an và Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên tổ chức ngoại khóa chuyên đề “Thiếu nhi với văn hóa giao thông” và sinh hoạt lồng ghép “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Nhằm giáo dục cho học sinh ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông và sức khỏe sinh sản vị thành niên trong giai đoạn hiện nay.

Phần I:

Sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh được Đ/c Nguyễn Văn Tiến – Thiếu tá – Đội trưởng đội cảnh sát giao thông huyện Bắc Tân Uyên triển khai một số nội dung về tình hình tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 với kết quả như sau: Toàn huyện xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông làm chết 20 người và thương 46 người. Các em được nghe triển khai một số Điều của Luật Giao thông đường bộ, thông qua đó các em học sinh còn biết phân biệt xe máy điện, xe đạp điện, các quy định đối với người điều khiển các phương tiện đó, các quy định xử phạt,…đồng thời các em học sinh còn được hướng dẫn kỹ năng và kinh nghiệm lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề:

1

Ảnh: Đ/c: Nguyễn Văn Tiến – Thiếu tá  – Đội trưởng đội cảnh sát giao thông (Bên trái) và 

Thầy Nguyễn Ngọc Sơn – Bí thư chi bộ –  Hiệu trưởng nhà trường (Bên phải)

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường. Sau khi tham gia chương trình và tìm hiểu thông tin, các em nhận ra rằng, TNGT không bỏ qua một ai. Qua đây, hoạt động này giúp các em hiểu, nắm bắt rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ và một số kinh nghiệm khi tham gia giao thông. Từ đó, các em chủ động bảo vệ chính mình khi tham gia giao thông mỗi ngày.

2

Ảnh: Học sinh hoạ cảnh trong tiểu phẩm về An toàn giao thông.

Phần II:

Sinh hoạt chuyên đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Việc chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, học hành không tập trung, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em.

Nhằm tạo cho các em những hiểu biết cơ bản chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống tội phạm vị thành niên. Trong buổi sinh hoạt lồng ghép “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” có Cô Nguyễn Kim Uyên – Phó Giám đốc  – Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên về dự. Qua buổi sinh hoạt, nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản phân biệt về tình bạn khác giới và tình yêu; Sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn; mang thai ở tuổi vị thành niên và biện pháp phòng chống sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên và một số bệnh lây qua đường tình dục…

3

4

Ảnh: Cô Nguyễn Kim Uyên – Phó Giám đốc  – Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên.

Qua buổi sinh hoạt đầy thiết thực, giúp các em nắm được nội dung cơ bản trong việc  chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên và các em học sinh tự biết cách chăm sóc cho bản thân mình.

6

Ảnh: Toàn cảnh HS tham gia của buổi tuyên truyền

5