Sinh hoạt chuyên đề: “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – Nhận biết và chăm sóc vùng riêng tư, hướng dẫn cách phòng chống xâm hại trẻ em”

10:00:00 AM   30/11/2020

Sáng ngày 30/11/2020, Trường THCS Tân Mỹ thực hiện buổi sinh hoạt chuyên đề: “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – Nhận biết và chăm sóc vùng riêng tư, hướng dẫn cách phòng chống xâm hại trẻ em” nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho các em học sinh và cách chăm sóc sức khỏe cũng như đưa ra cách giải quyết hợp lý cho bản thân trong nhiều tình huống nếu chẳng may mình gặp phải. Bởi hiện nay, các em đang đứng trước sự đe dọa và thách thức nhiều mặt (bệnh tật, sự tổn thương về thể trạng, tinh thần, sự thiếu hiểu biết về thông tin giới tính, sức khỏe, sinh sản, chưa có kĩ năng bảo vệ bản thân,…).

sh

Tham dự buổi lễ gồm có:

+ Cô Dương Thị Tuyết – phó chủ tịch hội kế hoạch hóa gia đình huyện Bắc Tân Uyên.

+ Bác sĩ Trần Thị Hằng – Trưởng khoa sức khỏe sinh sản của Trung tâm y tế huyện Bắc Tân Uyên.

+ Cùng các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và toàn thể các em học sinh.

Trong buổi nói chuyện chuyên đề, bác sĩ Trần Thị Hằng đã truyền tải tới các em học sinh trường THCS Tân Mỹ những kiến thức về những biến đổi trong cơ thể và tâm sinh lý ở độ tuổi vị thành niên, cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cơ thể tuổi dậy thì, những thông tin về kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên và kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, giúp cho học sinh nâng cao ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và phát triển toàn diện không chỉ về trí tuệ mà còn về thể chất và thẩm mỹ. Từ đó giúp các em có thể chia sẻ những điều vốn được coi là thầm kín, ngại ngùng của giới tính.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề:

Bác sĩ

Bác sĩ Trần Thị Hằng trao đổi cùng các em học sinh.

HS

Học sinh toàn trường chú ý lắng nghe trong buổi sinh hoạt chuyên đề.

q

Toàn cảnh học sinh trong buổi sinh hoạt chuyên đề.

r

Các em học sinh đặt câu hỏi và bác sĩ giải đáp cũng như cung cấp một số thông tin hữu ích.

Buổi sinh hoạt chuyên đề cũng định hướng cho các em có lối sống lành mạnh, đúng đắn, tránh những điều đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập của các em, nhất là việc mang thai ngoài ý muốn, hay bị xâm hại tình dục, biết tự bảo vệ và chăm sóc bản thân, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, cũng như biết cách xây dựng các quan hệ tình bạn tuổi học đường đúng đắn, trong sáng./

(Theo tin THCSTM)