TUYÊN TRUYỀN SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN – TRƯỜNG THCS TÂN MỸ

Sáng ngày 07/04/2021, trường THCS Tân Mỹ phối hợp với Trung tâm Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương tổ chức buổi tư vấn về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên cho học sinh hai khối lớp 8,9.

Về tham dự buổi tư vấn sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên có: Cô La Thị Hai – Phó chủ tịch  Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương; Cô Dương Thị Tuyết – Phó chủ tịch hội kế hoạch hóa gia đình huyện Bắc Tân Uyên, về phía nhà trường có thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Sơn và toàn thể các em học sinh hai khối 8,9.

Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.
      Chính bởi vậy, nhà trường luôn có hoạch tổ chức các buổi ngoại khóa nhằm tạo cho các em những hiểu biết cơ bản chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống tội phạm vị thành niên nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản cần thiết.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được nghe Cô La Thị Hai – Phó chủ tịch  Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương tuyên truyền các kiến thức về sức khỏe, sức khỏe sinh sản vị thành niên như: những thay đổi tâm lý của tuổi vị thành niên, mối quan hệ lành mạnh giữa nam và nữ, các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục; phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên.

Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như: các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới…

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tư vấn:

h

Học sinh khối 8,9 lắng nghe buổi tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên.

t

Cô La Thị Hai – Phó chủ tịch  Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương; Cô Dương Thị Tuyết – Phó chủ tịch hội kế hoạch hóa gia đình huyện Bắc Tân Uyên, thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Sơn.

v

Các em học sinh nhiệt tình chia sẻ, tâm sự, trao đổi trong buổi tư vấn.

Đây là hoạt động thường niên giữa Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương  và phòng Giáo dục – Đào tạo huyện trong việc phối hợp truyền thông, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện cũng như nâng cao chất lượng sống, làm chủ cảm xúc “tiêu cực”./

(Theo TinTHCSTM)