GIỚI THIỆU CHUNG

GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TÂN MỸ
Địa chỉ: Xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Email:thcs-tanmy@btu.sgdbinhduong.edu.vn,

Điện thoại/ Fax : 0274 3 640229

               Trường THCS Tân Mỹ được thành lập năm 1998. theo Quyết định số 629/1998/QĐ-UBND ngày 28 tháng 8 năm 1998 của UBND huyện Tân Uyên về việc thành lập Trường trung học cơ sở Tân Mỹ. Ngay từ năm đầu được thành lập với hệ thống đào tạo từ khối 6 đến khối 9. Sự ra đời của trường Trung học cơ sở Tân Mỹ đã tạo điều kiện thuận cho con em  xã Tân Mỹ tiếp tục học nâng cao sự hiểu biết về nhận thức, phát huy tinh thần học hỏi, say mê sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục phát triển, nhiều học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đã tiếp tục theo học Trung học phổ thông. Số còn lại theo học tại các trung tâm đào tạo nghề.

Những năm đầu mới thành lập, nhà trường  cũng gặp không ít khó khăn về đội ngũ giáo viên, chất lượng đầu vào của học sinh… nhưng bằng sự quyết tâm, nhiệt tình, năng động và tinh thần đoàn kết của tập thể Ban giám hiệu – Cán bộ – Giáo viên nhà trường đã khắc phục những khó khăn ban đầu và đạt nhiều thành tích đáng trân trọng.

Là một ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Tân Uyên, nắng bụi, mưa lầy. Trước những khó khăn đó, nhưng thầy và trò vẫn không ngừng nổ lực và hăng say học tập, lao động gian khổ. Vì bên cạnh họ luôn luôn có các vị Lãnh đạo, các Ban ngành của Huyện đến tận lớp động viên thăm hỏi và khích lệ.

Trường có tổng diện tích tự nhiên 13785 m. Trong đó, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 26 người.

Vị trí địa lí của nhà trường:

Phía Đông giáp sông Đồng Nai

Phía Tây giáp xã Hội Nghĩa

Phía Nam giáp Trung tâm hành chính tx Tân Uyên

Phía Bắc giáp xã Thường Tân

Tổng số phòng hiện có:19 phòng:

Có 10 phòng thuộc dãy trường cũ chờ thanh lý xây dựng giai đoạn 2 và 09 phòng học vừa xây dựng giai đoạn 1, mỗi dãy phòng có 01 phòng nghỉ GV. (Trong đó, phòng học sinh 08, Văn phòng 01, sử dụng 03 phòng nghỉ GV là phòng Hiệu trưởng, Phòng Phó hiệu trưởng, phòng Y tế).

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của nhà trường

– Trường THCS Tân Mỹ là loại hình trường công lập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập và nhà nước trực tiếp quản lý. Nguồn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và kinh phí chi cho thường xuyên, chủ yếu do ngân sách nhà nước;

– Trường THCS Tân Mỹ là cơ sở giáo dục THCS của hệ thống giáo dục quốc dân. Trường có tư cách pháp nhân và có con dấu riêng.

– Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác nhau theo quy định của Luật giáo dục, Điều lệ, Quy chế tổ chức và hoạt động các trường công lập, nhà trường có nhiệm vụ và quyền hạn sau:

– Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động khác của chương trình giáo dục phổ thông.

– Quản lý cán bộ giáo viên, nhân viên;

– Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh, vận động học sinh đến trường, quản lý học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức và cá nhân trong các hoạt động giáo dục;

– Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của Nhà nước;

– Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia các hoạt động xã hội;

– Tự đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng giáo dục;

– Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Cơ cấu tổ chức:

Trường có 01 Hiệu trưởng điều hành và 01 Phó hiệu trưởng, các chức vụ này do phòng Giáo dục Đào tạo huyện Bắc Tân Uyên bổ nhiệm.

Bộ máy của trường gồm có: 03 tổ chuyên môn

– Tổ Tự nhiên

– Tổ Xã hội

– Tổ Văn Phòng

Mỗi tổ có một 01 Trưởng tổ và 01 tổ phó. ngoài ra còn có các ban ngành đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Ban Thanh tra nhân dân.

Trường  có 26 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trong đó trực tiếp đứng lớp là 16. Đa số giáo viên trẻ nhiệt tình có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Trải qua 21 năm hoạt động nhà trường vẫn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để đạt được những kết quả tốt trong công tác dạy và học của nhà trường.

Trường có đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Qua các hội thi giáo viên giỏi các cấp, trường đều có giáo viên tham gia và đạt thành tích cao.

Hàng năm trường có học sinh đạt giải các cấp. Tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp trung học cơ sở hàng năm đạt từ 94,7%. Tuyển sinh đầu vào vào lớp 6 đạt 100%, xét tốt nghiệp trung học cơ sở đạt trên 94%. Trường Trung học cơ sở Tân Mỹ tiếp tục giữ vững phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Phong trào xã hội hoá giáo dục được xã hội quan tâm, từng bước củng cố đi vào nề nếp. Năm học 2018-2019 trường được xây dựng kiên cố hoá 09 phòng học và trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy và học. Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, liên tục trong những năm qua, trường đều được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, tiêu biểu:

Trong công cuộc công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế tri thức. Đội ngũ giáo viên luôn nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực giảng dạy.

           Mục tiêu đào tạo: Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng, giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Tỉnh.

            Phương châm giáo dục: Quan tâm giáo dục toàn diện kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn, coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống. Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế.

         Phương thức hoạt động của trường: Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng ; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề

Tổ chức học hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc.

Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

Tổ chức Câu lạc bộ tiếng anh cho học sinh được lồng ghép trong tiếng sinh hoạt dưới cờ hàng tuần.

           Sứ mạng

Thực hiện phương châm “dạy thật, thi thật, chất lượng thật” Tạo dựng môi trường dạy – học tốt để giáo viên và học sinh phát huy năng lực, tư duy sáng tạo của mỗi cá nhân.

       TẬP THỂ CBGVNV: “Đoàn kết – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”         

 

 Hiệu Trường THCS Tân Mỹ